Trở thành "nghệ sĩ" trên gỗ cùng học sinh Tiểu học Atlantic Five-Star English qua Outing "Dance with Wood"

17/05/2023
  

Những ngày đầu tháng 5, không còn áp lực điểm số, không còn bài vở chất chồng, thời điểm này chính là lúc các con thỏa sức khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ. Đặc biệt, còn ý nghĩa hơn nếu con có được những giờ phút sáng tạo, thực hành tiếng Anh và tự tay làm những thứ mình thích.

Đến với Creative Gara & STEMX vào một buổi chiều cuối tuần 14/05 mát mẻ, các bạn học sinh khóa Tiếng Anh tiểu học của Atlantic Five-Star English đã có những phút giây sử dụng tiếng Anh, sáng tạo và thư giãn trên gỗ, tự tin trở thành “thợ thủ công” với thành phẩm “ngôi nhà cây” đầy hình thù và màu sắc.
Các bạn học sinh của Atlantic Five-Star English được lắng nghe hướng dẫn các hoạt động bằng tiếng Anh


Đồng hành cùng các bạn học sinh là các hướng dẫn viên chuyên môn. Các con sẽ được các cô thuyết trình và hướng dẫn bằng tiếng Anh với đa dạng hoạt động:

Được lắng nghe giới thiệu về máy móc, công cụ trong Xưởng bằng tiếng Anh. Từ đó, các con được trao đổi, trả lời câu hỏi và học được thêm các từ vựng tiếng Anh về các dụng cụ trong xưởng.

Được học cách sử dụng công cụ và dụng cụ an toàn: Nhiều bạn học sinh lần đầu tiên được cầm búa, được chà nhám, được cầm cọ vẫn không tin mình có thể làm được. Nhiều bạn như “một nghệ sĩ thực thụ”, trông thật ngầu.

Trải nghiệm vô vàn kiến thức về STEAM giúp các con mở rộng vốn hiểu biết về thiên nhiên, môi trường, nghệ thuật văn hóa truyền thống, đa dạng sinh học;... Từ đó, các kiến thức khoa học, nghệ thuật, tình yêu khoa học, nghệ thuật cứ thế nhẹ nhàng ngấm vào con qua Lao động.Những phút giây sáng tạo, tự tin trở thành "thợ thủ công" của các bạn học sinh Atlantic Five-Star English


Tiết mục được mong chờ nhất chính là các con được thực hành trên gỗ với vai trò là “thợ thủ công”. Biệt đội áo cam ngồi chật kín và sáng rực xung quanh những bàn gỗ, ai ai cũng tập trung sắp xếp, đóng đinh, chà nám, dán keo, tô màu. Chỉ sau 1 tiếng, các bạn nhỏ bỗng chốc trở thành các “thợ thủ công chuyên nghiệp” và những thân gỗ vô tri kết hợp lại với nhau đã biến thành tuyệt tác “ngôi nhà cây” với đa dạng hình thù, màu sắc. Các con đã được tự mình sáng tạo theo cách của riêng mình và không quên gói thành quả của mình cẩn thận đem về làm kỷ niệm đấy.

Cuối cùng, tất cả học viên Atlantic dường như bị lạc lối ở Gara với trò chơi vui nhộn nhưng đầy thử thách. Các bạn phải vận dụng các kiến thức vừa học được để giải đố và tìm ra kết quả.

Được làm, được chơi, được trải nghiệm cưa cắt, được dùng búa, đóng đinh, được tô màu, trang trí. Đặc biệt, được ngắm nhìn Xưởng mộc như trong cổ tích chắc chắn sẽ giúp các con có thêm nhiều Tình yêu lao động và rèn luyện đức tính kiên trì. Bên cạnh đó, qua việc làm sản phầm, các con cũng có thể phát hiện ra được năng khiếu tiềm ẩn và ước mơ của mình trong tương lai.


Các bạn học sinh tự sáng tạo theo cách của riêng mình 

Chuyến Outing "Dance with Wood" này không chỉ giúp các bạn học viên được trải nghiệm làm kỹ sư mà còn tạo cơ hội để các bạn thực hành và ứng dụng tiếng Anh vào thực tế. Từ đó, giúp các bạn thêm hứng thú và yêu thích với tiếng Anh khi được vừa học vừa chơi mà không có áp lực điểm số.

 
ATLANTIC FIVE-STAR ENGLISH – Đơn vị khảo thí ủy quyền tổ chức kỳ thi Cambridge và là đối tác chính thức của Hội đồng Anh
  • Cơ sở 1: Số 33 - 35 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 125 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Website: http://agfivestar.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/AtlanticFiveStarEnglish
  • Hotline: 0936.338.656/ 0934 630 885
Top