Dự án Mái trường Xanh “Green School Project”

05/11/2016
  

Sau nhiều năm đi thăm quan và trò chuyện cùng những học sinh, sinh viên ở nhiều quốc gia trên thế giới, lắng nghe các em thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề về môi trường, chúng tôi nhận thức được rằng người trẻ Việt Nam cần phải tăng cường hiểu biết về những vấn đề này, bên cạnh những kiến thức các môn học bắt buộc trên lớp.

Chính vì vậy, tập đoàn giáo dục Đại Tây Dương (Atlantic Group – AG) hàng năm vẫn chú trọng tạo ra các hoạt động mang tính giáo dục hoặc từ thiện liên quan đến các vấn đề môi trường. Dự án Mái trường Xanh (Green School Project) là một dự án được xây dựng bởi nhóm chuyên gia Việt Nam và nước ngoài, những người có thâm niên trong công tác dạy học ngoại ngữ, dạy các kỹ năng mềm, kỹ năng sống đã và đang thực hiện những nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu, thảm họa tự nhiên, v.v.

Với dự án này, AG hi vọng tạo ra sân chơi cho các đối tượng học sinh trung học vừa có thể lĩnh hội các kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ, đồng thời, rèn luyện và phát triển những kỹ năng mềm, kỹ năng sống quan trọng và nâng cao nhận thức bản thân về các vấn nạn môi trường đang diễn ra trên thế giới. Vì chỉ khi đó, các em mới có thể có cái nhìn tích cực về thế giới, và sử dụng vốn hiểu biết cũng như khả năng sáng tạo của mình để đưa ra những đóng góp cho xã hội, cho môi trường trong tương lai.

Dự án Mái trường Xanh được thực hiện dưới hình thức câu lạc bộ tiếng Anh tại các trường thuộc hệ thống gần 100 trường trung học cơ sở và phổ thông trên khắp toàn quốc có liên kết đào tạo với AG. Mỗi tháng một lần, trong thời gian từ đầu đến cuối năm học, giáo viên của Atlantic sẽ đến các trường, gặp gỡ và thực hiện các hoạt động học tập cùng các em học sinh tự nguyện đăng ký tham gia câu lạc bộ dựa trên các chủ đề khác nhau về môi trường như nguồn nước, cây xanh, rác thải, v.v.

    TIN LIÊN QUAN

Top