Outing: "Một ngày trở thành hướng dẫn viên tại Hoàng Thành Thăng Long" cùng học viên Atlantic Five-Star English

16/12/2022
  

 

Học viên Atlantic Five-Star English trở thành hướng dẫn viên tại Hoàng Thành Thăng Long

Nhằm giúp các em học sinh chủ động khám phá, tìm hiểu di sản thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, Atlantic Five-Star English đã cho các bạn học viên cùng giáo viên nước ngoài trải nghiệm thử thách 1 ngày làm hướng dẫn viên du lịch tại Hoàng Thành Thăng Long.

Tại đây, các bạn học viên có cơ hội đến tham quan và tìm hiểu lịch sử tại khu di sản Hoàng Thành Thăng Long cùng phòng trưng bày báu vật Hoàng cung Thăng Long với 29 cổ vật tiêu biểu thời Lý - Trần - Lê - Mạc - Lê Trung Hưng,...Tất cả các hoạt động đều khiến các bạn nhỏ không khỏi thích thú và trầm trồ. 

  • Tham quan khu di sản, khu khảo cổ học

  • Làm Poster giới thiệu về Hoàng Thành Thăng Long

  • Thực hành thử thách làm hướng dẫn viên

  • Trả lời câu hỏi trên phiếu

  • Trải nghiệm trò chơi với các câu hỏi về lịch sử

Outing: "Một ngày trở thành hướng dẫn viên tại Hoàng Thành Thăng Long" cùng học viên Atlantic Five-Star English

Các bạn học viên Atlantic tham quan và trải nghiệm Hoàng Thành Thăng Long

Học viên Atlantic không chỉ vận dụng tiếng Anh mà còn là các kỹ năng vào trong các thử thách 

Điều khác biệt trong chuyến đi này đó là thay vì được hướng dẫn viên giới thiệu bằng tiếng Việt, các bạn nhỏ sẽ phải lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu bằng tiếng Anh. Các kiến thức lịch sử thường rất khó nhớ, đặc biệt là các từ chuyên ngành lại càng có chút lạ lẫm với các em lứa tuổi lớp 7 và lớp 8, trong khi đó các kiến thức lại được trình bày bằng tiếng Anh quả là một thử thách không hề đơn giản. 

Kỹ năng tổng hợp, kỹ năng ghi chép, kỹ năng nghe, kỹ năng nói và kỹ năng viết, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,... đã phải được sử dụng hết sức tối đa, bởi nếu không các bạn sẽ không có đủ kiến thức để làm các thử thách tiếp theo. Các kỹ năng học thuật và kỹ năng mềm được áp dụng tối đa vào các thử thách 
 

Sau khi tham quan cùng hướng dẫn viên xong, các bạn nhỏ phải chia nhóm làm Poster giới thiệu về Hoàng Thành và đứng thuyết trình như một MC đang dẫn khách du lịch tham quan với Ban giám khảo là giáo viên nước ngoài của Atlantic. Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy, kỹ năng thuyết trình đã được vận dụng toàn diện vào thử thách này.Các bạn học viên Atlantic làm Poster và thuyết trình như một hướng dẫn viên cùng Giáo viên nước ngoài
 

Ngoài những phút giây hoạt động nhóm sôi nổi nhưng cũng không kém phần căng thẳng, các bạn nhỏ tiếp tục được chơi game thử tài kiến thức về lịch sử mà các bạn vừa được tìm hiểu. Nhiều bạn nhỏ cho thấy khả năng nghe và ghi chép rất tốt.

Kết thúc các thử thách và trò chơi, thầy giáo đã tìm ra được nhóm thuyết trình xuất sắc nhất. Các phần quà và giải thưởng đã được trao tặng đến các nhóm và cá nhân xứng đáng.
Các nhóm xuất sắc đã nhận được các phần thưởng xứng đáng qua các thử thách 
 

Atlantic Five-Star English hy vọng chuyến Outing đem lại nhiều trải nghiệm bổ ích cho học viên

Chuyến outing này không chỉ làm các cô cậu bạn hiểu thêm về di sản, văn hóa lịch sử, trân trọng giá trị truyền thống của ông cha mà còn giúp nâng cao tinh thần tập thể, nề nếp và ý thức kỉ luật từ đó rèn luyện được nhiều kỹ năng phục vụ cho việc học tập. Bên cạnh đó, các bạn học viên cũng sẽ có nhận thức hơn về nghề nghiệp, cụ thể là trải nghiệm vai trò của người hướng dẫn viên du lịch.

Hy vọng qua chuyến đi trải nghiệm thực tế này, các bạn học viên của Atlantic sẽ càng yêu thích thêm môn lịch sử và hiểu thêm được những giá trị văn hóa sâu sắc của Việt Nam cũng như giúp các em học sinh thu nhận được những kiến thức cơ bản về nguồn sử liệu thông qua các di tích, di vật tại Hoàng Thành Thăng Long.Buổi Outing thú vị và bổ ích đã kết thúc thành công tốt đẹp
 

----------------------
ATLANTIC FIVE-STAR ENGLISH – Đơn vị khảo thí ủy quyền tổ chức kỳ thi Cambridge và là đối tác chính thức của Hội đồng Anh

  • Cơ sở 1: Số 33 - 35 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  • Cơ sở 2: Số 125 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Website: agfivestar.vn

  • Hotline: 0936 338 656/ 0934 630 885

Top