Đem “bưởi” lên sân khấu Olympia - Tuấn Minh giành số điểm kỷ lục mùa 24

08/06/2024
  
Không chỉ gây ấn tượng bởi điểm số kỷ lục, Tuấn Minh còn thu hút khán giả bởi người bạn đồng hành đặc biệt em mang tới trường quay, đó là quả bưởi được hái từ trường THPT Chu Văn An (tiền thân là trường Bưởi) nơi em theo học.

Bắt đầu với điểm số không quá cao (30 điểm), đứng thứ 3 sau vòng thi khởi động cá nhân, Nguyễn Tuấn Minh đã liên tục bứt phá qua các vòng thi để giành được ngôi vị quán quân vòng thi tháng 2, quý III của Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 24 vừa lên sóng ngày 3/6/2024.

Tuy đứng thứ 3 ở phần thi riêng, Tuấn Minh đã nhanh chóng bắt kịp và vượt qua các đối thủ trong phần thi chung của vòng Khởi động với điểm số 80. Đặc biệt, trong phần Vượt chướng ngại vật, Tuấn Minh là thí sinh đầu tiên suy luận ra đáp án cuối cùng và nâng tổng số điểm của bản thân lên 140 điểm.

Nguyễn Tuấn Minh với quả bưởi đồng hành từ vòng thi tuần đến vòng thi tháng

Sau vòng thi Tăng tốc, thành công giành quyền trả lời nhiều câu hỏi giúp Minh giữ vững vị trí dẫn đầu, nâng tổng số điểm lên 280. Ở vòng thi cuối cùng - vòng thi Về đích, Tuấn Minh không chỉ hoàn thành tốt phần thi của bản thân mà còn đặc biệt gây ấn tượng sau khi giành được quyền trả lời câu hỏi có ngôi sao hy vọng từ đối thủ Đình Hiếu, giúp Minh đạt kỷ lục thí sinh có điểm số cao nhất từ đầu mùa đến nay là 390 điểm và trở thành Quán quân tháng.

Nguyễn Tuấn Minh hiện sở hữu hai mốc kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia 24, gồm: điểm khởi động cao nhất, 115 điểm thiết lập trận tuần 2 tháng 2 quý III; tổng điểm cao nhất, 390 điểm tại trận thi tháng 2 quý III.

Chia sẻ về thành tích của mình, Tuấn Minh cho biết: "Em cảm thấy rất vui, đây sẽ là nguồn động lực lớn để em tiếp tục chiến đấu trong cuộc thi quý. Em nghĩ tiếng Anh là một trong những môn sở trường của em và câu hỏi tiếng Anh trong câu về đích vừa rồi không khó, chỉ cần lắng nghe thật kỹ và phân tích dữ kiện".

Đại diện FSEL trao tặng học bổng 3 tháng cho Nguyễn Tuấn Minh

Với kết quả này, ngoài giải thưởng của chương trình, Tuấn Minh còn nhận thêm học bổng 3 tháng học tiếng Anh trên FSEL, một sản phẩm Edutech (công nghệ giáo dục) chuẩn bị ra mắt của tập đoàn giáo dục Atlantic. Minh cũng chia sẻ bản thân đang có dự định đi du học và sẽ cân nhắc Atlantic trong tương lai.

Từ năm 2020 tới nay, Atlantic Five-Star English của tập đoàn Atlantic được lựa chọn là đơn vị cố vấn học thuật cho một phần câu hỏi tiếng Anh trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Atlantic Five-Star English là một đơn vị thành viên của Atlantic Group với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam. Atlantic Five-Star English đang đào tạo ngoại ngữ tại 2 trung tâm tại Hà Nội và hàng trăm trường tiểu học, THCS và THPT tại các tỉnh thành, đồng thời là đơn vị ủy quyền của Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge - VN301 và là đối tác chính thức của Hội đồng Anh & IDP.  

Lớp học tại trung tâm tiếng Anh tại Atlantic

Với mục tiêu mang chương trình đào tạo ngoại ngữ chất lượng đến với tất cả học sinh Việt, dựa trên chính chương trình của Atlantic Five-Star English, tập đoàn Atlantic đã nghiên cứu và phát triển nền tảng FSEL, là giải pháp học ngoại ngữ trực tuyến toàn diện với đội ngũ giáo viên chất lượng cao kết hợp cùng trí tuệ nhân tạo AI.


 
Nền tảng tiếng Anh FSEL hiện dành cho học sinh từ 11 tuổi trở lên với chương trình tiếng Anh học thuật và luyện thi IELTS

Thừa hưởng tối đa những tinh hoa của chương trình tại trung tâm như giáo trình, giáo viên chất lượng cao của Atlantic, FSEL còn ứng dụng thêm nhiều công nghệ hàng đầu để không chỉ đảm bảo hiệu quả học tập mà còn mang lại trải nghiệm đầy hào hứng cho học viên như: thực hành kỹ năng nói và viết được phản hồi bởi trí tuệ nhân tạo AI, video bài học tương tác, diễn đàn lớp học, hệ thống thưởng và đổi quà tại Marketplace…

Với giáo trình theo chuẩn Cambridge và lộ trình bài bản như đào tạo tại trung tâm Atlantic Five-Star English, nền tảng trực tuyến FSEL (Five-Star E-Learning) giúp học sinh phát triển sáu kỹ năng nghe, nói (phát âm), đọc, viết, từ vựng, ngữ pháp, có thể thay thế chương trình học tại trung tâm với chi phí của một nền tảng online.

Phần thưởng học bổng 3 tháng miễn phí trên nền tảng FSEL sẽ là công cụ hiệu quả giúp Tuấn Minh cùng những thí sinh xuất sắc của Đường lên đỉnh Olympia trau dồi năng lực bản thân và thành công thực hiện những dự định tương lai.

 
Theo Dantri.com.vn
Top