Bồi dưỡng chuyên môn không ngừng cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh nòng cốt của quận Tây Hồ năm 2022-2023

30/11/2022
  

Với mục tiêu nâng cao năng lực sư phạm của giáo viên tiếng Anh các cấp, đáp ứng yêu cầu giảng dạy chương trình GDPT 2018 môn tiếng Anh, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận với phương pháp dạy học quốc tế, ngày 25/11/2022, Phòng giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ đã phối hợp cùng Công ty cổ phần Atlantic Five-Star English (sau gọi tắt là Atlantic) tổ chức thành công hội thảo “Bồi dưỡng phương pháp dạy học tiếng Anh tiếp cận chuẩn quốc tế do giảng viên người nước ngoài giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh”. Hội thảo có sự tham gia của hơn 20 thầy cô giáo của các trường THCS trọng điểm trên địa bàn quận.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương- chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ nhấn mạnh điều quan trọng trong giảng dạy ngoại ngữ là tìm được phương pháp truyền đạt ngôn ngữ đến người học sao cho dễ tiếp thu nhất, giúp người học tự tin khi giao tiếp và sáng tạo trong cách học tiếng nước ngoài.


Bà Nguyễn Thị Minh Phương- Chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ nhấn mạnh điều quan trọng trong giảng dạy ngoại ngữ

Về phía Atlantic, Ông Zach Pinson – Giám đốc học thuật một lần nữa nêu rõ mục đích của buổi hội thảo giúp giáo viên Tiếng Anh thu nạp được kiến thức nền tảng về dạy và học ngôn ngữ, có khả năng xây dựng kế hoạch bài giảng theo phương pháp tiếp cận chuẩn quốc tế, biết cách sử dụng các tài nguyên dạy học ngôn ngữ đa dạng, cập nhật để đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh cho học sinh.

Sứ mệnh của Atlantic là nâng cao chất lượng học tiếng Anh cho học sinh trên khắp Việt Nam. Một phần quan trọng của nhiệm vụ này là hỗ trợ giáo viên Tiếng Anh trong nhà trường phát triển kiến thức về các phương pháp giảng dạy quốc tế hiệu quả, cũng như khả năng truyền đạt những điều này cho học sinh trong các lớp học Tiếng Anh. Chuỗi hội thảo dành cho giáo viên là một trong những cách Atlantic có thể hỗ trợ các trường trọng điểm và giáo viên chủ chốt trên khắp Hà Nội. Đây là một Hội thảo được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng và tâm huyết của giảng viên Eliza Keyton và thầy Zach Pinson – giám đốc học thuật của Atlantic. Atlantic hy vọng các cuộc hội thảo này đã cung cấp cho các Thầy cô một số ý tưởng và hoạt động mới để vận dụng trong lớp học Tiếng Anh.


Ông Zach Pinson – Giám đốc học thuật Atlantic nêu rõ mục đích của buổi hội thảo

Xuyên suốt buổi hội thảo, giáo viên được học cách đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận với phương pháp dạy học quốc tế thông qua 2 chuyên đề


Chuyên đề 1: 10 Công cụ Học tập tích hợp nội dung và ngôn ngữ (CLIL)

Tìm hiểu về Học tập tích hợp nội dung và ngôn ngữ (CLIL) với cách tiếp cận thông qua thực hành để hiểu các khái niệm về CLIL và cách điều chỉnh các nhiệm vụ học tập và bài đánh giá trong lớp học theo hướng tập trung vào nội dung bài học nhiều hơn.


Chuyên đề 2: Học sinh và giáo viên đồng sáng tạo thiết kế bài giảng. Học sinh sáng tạo nội dung học tập giúp giáo viên giảm căng thẳng trong việc soạn giáo án

Chuyên đề này hướng dẫn Giáo viên phương pháp/kỹ năng thiết kế các thử thách cho học sinh bằng cách cho học sinh cơ hội và quyền kiểm soát học tập một cách sáng tạo để học sinh có thể tự tạo ra nội dung cho các hoạt động Đọc, Viết, Nói và Nghe. Học phần này giúp giáo viên có kiến thức chuyên sâu về các nội dung tiềm năng mà học sinh có thể sáng tạo từ đó tạo ra ảnh hưởng tích cực tới thời gian thiết kế bài giảng của giáo viên.Hai chuyên đề đã dành được sự quan tâm và tham gia thảo luận tích cực từ các thầy cô giáo để tìm ra phương pháp tốt nhất áp dụng cho học sinh của mình.Kết thúc buổi hội thảo, để ghi nhận sự tập trung và tích cực tham gia của giáo viên Tiếng Anh của các trường, Atlantic đã trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho 21 giáo viên của 8 trường trọng điểm trên địa bàn quận. Hy vọng với những kiến thức đã được học trong hội thảo này sẽ giúp các thầy cô giáo có phương pháp dạy học và xây dựng bài giảng Tiếng Anh hiệu quả, lôi cuốn học sinh tham gia hơn nữa trong thời gian tới.


Atlantic đã trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho 21 giáo viên của 8 trường trọng điểm trên địa bàn quận Tây Hồ
-------------------

Atlantic Five-Star English – Đơn vị khảo thí ủy quyền tổ chức kỳ thi Cambridge và là đối tác chính thức của Hội đồng Anh
  • Cơ sở 1: Số 33 - 35 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 125 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Website: agfivestar.vn
  • Hotline: 0936 338 656/ 0934 630 885
Top